Chi phí sơn nhà chung cư mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí sơn nhà chung cư cũ hoặc mới nhất hiện nay hết bao nhiêu tiền? Để làm bất cứ một công trình nào muốn nắm bắt được chi phí ta phải hiểu được trình tự các bước cơ bản thì mới tính ra số tiền phải trả. Thợ sơn nhà đẹp xin gói gọn trình tự các bước đơn giản để quý vị tính toán nhanh.

TỔNG QUÁT CHUNG: HẠCH TOÁN TIỀN SƠN

TÍNH DIỆN TÍCH TƯỜNG CẦN SƠN = DIỆN TÍCH MẶT SÀN X 3 ( 3 là hệ số nhân đối với nhà chung cư)

Ví dụ sàn chung cư nhà tôi 80 m2: thì tổng diện tích tường cần sơn: 80 x 3 = 240 m2

Sàn chung cư nhà tôi 100 m2: tổng diện tích cần sơn là: 100 x 3 = 300 m2

TỔNG SỐ TIỀN CẦN CHO SƠN NHÀ: TỔNG DIỆN TÍCH TƯỜNG X ĐƠN GIÁ LOẠI SƠN

(Hãng sơn bình dân giá rẻ 20 nghìn, dòng trung bình 30 nghìn, dòng bóng đẹp cao cấp 45 nghìn / m2).

Ví dụ chung cư sàn 80 m2, sơn loại giá trung bình: 240 x 30.000 = 7.200.000 ( 7 triệu 2 tất tần tật cả tiền sơn và công thợ rồi).

Ví dụ chung cư sàn 100 m2, sơn loại giá rẻ: 300 x 20.000 = 6.000.000 ( 6 triệu tất cả sơn và công thợ rồi đó).

Chi phí sơn nhà chung cư ta cần 4 bước như sau:

  • Bước 1 là tính diện tích Trần và các bức tường cần Sơn.
  • Bước 2 lựa chọn phương án thi công.
  • Bước 3 lựa chọn loại sơn nào? hãng nào?
  • Bước 4 thuê nhân công.

Với bước 1:

Ta sẽ dùng thước dây đo các mặt tường và diện tích trần nhà, những diện tích không cần sơn ví dụ như cửa chính, cửa sổ,các ô thoáng, cuối cùng cộng lại là ta sẽ ra diện tích cần Sơn, 1 mẹo tính toán nhanh nhất và đơn giản độ chính xác lên tới trên 95% đó là lấy diện tích mặt sàn nhân với hệ số 3.0 là ra ví dụ như: diện tích mặt sàn căn chung cư nhà bạn là 70 m vuông Suy ra là diện tích bề mặt cần sơn là xấp xỉ khoảng 200 mét.

Với bước 2:

Chọn phương pháp thi công. Đó là phương pháp nào ví dụ một quy trình đầy đủ cho Nhà mới xây đó là hai lớp bả Matit, một hoặc hai lớp lót, cuối cùng là 2 lớp sơn màu hay còn gọi là sơn phủ. Tất nhiên là với nhiều công đoạn thì chi phí sẽ cao lên, thông thường với chung cư cũ sơn lại thì ta chỉ cần hai lớp sơn tốt là được.

Với bước 3:

Đó là lựa chọn loại Sơn hãng sơn, có vô vàn các hãng sơn trên thị trường, trong bất cứ hãng sơn nào người ta đều chia ra làm mấy loại đó là sơn mịn thông thường, Sơn bán bóng hay còn gọi là Sơn lau chùi hiệu quả, sơn bóng đẹp cao cấp, Nói chung giá các hãng sơn và đại lý đưa ra thì là đều là tiền nào của đấy chênh nhau không đáng kể vì bản thân các hãng đã phải cạnh tranh với nhau để đưa ra giá tốt rồi vì hàng kém mà ông bán đắt thì ai mua?, tất nhiên dùng sơn bóng đẹp cao cấp đắt tiền thì sẽ đẹp hơn và có độ bền cao hơn, lau chùi vệ sinh dễ dàng hơn, 20 năm không cần sơn lại v v…

Với Bước 4:

Đó là thuê nhân công thợ, đa phần các đội thợ sơn trên thị trường đều có một cái giá chung hết cả rồi, có điều tìm được thợ sơn nhà chuyên nghiệp như thợ sơn nhà đẹp thì quý khách đỡ mất thời gian và không phải lăn tăn gì về quy cách làm việc cũng như là tay nghề thợ thuyền v v..
Cuối cùng đó là Nếu quý khách không đủ thời gian làm tất cả những công việc trên thì hãy thuê thợ sơn nhà trọn gói của chúng tôi với đơn giá thấp nhất là 20 nghìn đồng 1 mét vuông đã bao gồm tiền công và tiền sơn.
Ví dụ: 1 căn chung cư 80 mét vuông sàn với 1 phòng khách 2 phòng ngủ tổng chi phí  giá rẻ chỉ khoảng 4 triệu đồng tất cả là xong. Để biết rõ thêm về chi phí sơn nhà chung cư mới nhất hiện nay alo Sơn Chung Cư qua hotline: 0815.725.221

Gọi điện thoại
0815.725.221
Chat Zalo